0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

21 Th5 2018

Tạo cho con một môi trường tiếng Anh “di động”

/
Posted By
/
Comments0

Việc học ở trường lớp hay các trung tâm tiếng Anh thôi là chưa đủ và chưa thực sự hiệu quá nếu con trẻ không tự rèn luyện khi ở nhà. Thay vì cũng giấy bút như trên trường, thì phụ huynh cũng nên cung cấp cho con mình những trang web, những ứng dụng học tiếng Anh miễn phí để con có thể tiếp cận với nhiều phương pháp học cũng như tạo cho con một môi trường học tiếng anh mới mẻ hơn,không bị nhàm chá, lặp đi lặp lại. Bài viết mà The Ivy League cung cấp dưới đây sẽ phần nào giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc tìm các nguồn tài liệu tiếng Anh cho con trẻ của mình.

    1. British Council kids

Đây là một trang web đa chức năng, là một tổ hợp các công cụ giúp các con say mê và chăm chú khi học tiếng anh. Ở trang web này bao gồm rất nhiều bài hát hay, những câu truyện thú vị, các bài đọc bổ ích và hơn nữa là những trò chơi vừa mang tính giải trí và vừa mang tính giáo dục cho con trẻ. Đó là điều mà chắc hẳn phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được học ở môi trường đa dạng này

    2. Animated Stories: BookBox Inc

Tiếp theo đây là một kho tàng những câu truyện cổ tích mà được nhiều thế hệ yêu thích chẳng hạn như: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, lọ lem, công chúa ngủ trong rừng bằng việc sử dụng các video tiếng Anh. Bằng việc sử dụng những hình ảnh sống động cùng với những nhân vật hoạt hình ưa thích của mình sẽ thúc đẩy cự thích thú, đam mê  cũng như hào hứng với những khoảng thời tự học tiếng Anh của bản thân.

    3. Magic English:

Nếu bé nào là tín đồ của kênh hoạt hình Disney thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua trang web này. Đến với Magic English, các con sẽ được đến một thế giới  phim truyệt hoạt hình của Walt Disney. Có vô vàn những video ngắn dài đến các tập phim như Tangled, The Three Caballeros, Winnie the Pooh, Frozen,… Với các video này các bé sẽ phát triển được các kỹ năng của mình từ : nghe-nói-phát âm-đọc-viết.

    4. Dream English Kids Songs

Bên cạnh những trang web liên quan đến phim truyện kể trên, Dream English Kids Song là trang web mang đến cho con một không gian âm nhạc đầy sôi động và vui nhộn với thầy giáo Matt cực kỳ vui tính và hóm hỉnh.

    5. Starfall

Trang web chứa đựug rất nhiều bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh với những chủ đề xoay quanh với cuộc sống thường nhật. Bên cạnh đó, các bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị.
Với thiết kế bắt mắt và đa dạng nàu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, từ đó sẽ giúp trẻ tăng thêm độ phấn kích và hứng thú khi học ngôn ngữ này

    6. Pbs kids.

Đây cũng là trang Web tổ hợp các bài hát và trò chơi và cái thu hút trẻ con đến với Pbs kids nhất đó chính là các chương trình truyền hình dành cho các bé. Với thiết kế nhiều màu sắc và tiện vợi, phụ huynh cũng có thể tương tác cũng như hỗ trợ con trong việc học tiếng Anh trên trang web này.

    7. RAZ – kids

RAZ – kids là trang web cung cấp và rèn luyện cho trẻ các kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết rồi sẽ học sang các cụm từ, các câu dài. Áp dụng phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, và được thiết lập nhữung hình ảnh và giọng nói dễ thương cực kỳ cuốn hút, hấp dẫn trẻ nhỏ đến với việc học tiếng Anh

    8. Busy Beavers – Kids English

Busy Beavers là sự kết hợp hoàn hảo giữa học tập và giảng dạy. Bên cạnh việc giải trí, khi trẻ học với Busy Beavers trẻ có thể thoả sức tư duy và sáng tạo không giới hạn.  Bên cạnh đó, đây còn là nguồn tài liệu tuyêht vời cho cả thầy cô và cha mẹ có thể cùng nhau dạy con mình trên một giáo trình mà không phải đắn đo về kiến thức con mình được truyền tải ở trung tâm tiếng Anh cũng như là theo dõi sát sao trình độ của con hơn.

    9. Cbeebies

Với những trẻ bắt đầu bước những bước đi đầu tiên vào trong con đường học tiếng Anh, thì đây là một trang web không thể nào tuyệt vời hơn cho con. Để con có thể chơi một cách thuần thục và độc lập thì ban đầu cha mẹ có thể hướng dẫn con, sau đó dần dần khi các âm thanh trở nên quen thuộc thì việc tự “học mà chơi, chơi mà học” của con không còn là điều khó khăn nữa.

  10. Busuu

Busuu không phải là một trang web, Busuu là một phần mềm ứng dụng trên điện thoại hay các dòng máy tính bảng. Trong thực tế hiện nay, việc cha mẹ cho con tiếp cận mới điện thoại, máy tính bảng khi còn rất sớm quả thật không còn là gì quá đỗi xa lạ. Vì vậy để tránh việc sử dụng đồ điện tử đó một cách tích cực và đem lại kiến thức nhiều hơn thì Busuu nên là sự lựa chọn đầu tiên. Những bài học trong Busuu được dựa trên khung năng lực ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR) vì vậy mọi kiến thức được truyền tải đến cho con từ bài đọc, bài nghe, bài nói, bài viết  đều được tiêu chuẩn hoá quốc tế

Qua đó, làm cho con có thể cảm nhận được rằng tiếng Anh dường như không còn là một môn học, mà tiếng Anh trở thành những thứ xung quanh bọn trẻ thì đó chắc hẳn sẽ là một công lao, sự tìm tòi, hiểu biết và sự thông thái của các bậc làm cha làm mẹ. Hãy tạo cho con một môi trường học tiếng Anh thoải mái, vui vẻ để con cảm nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh ra sao.

Leave a Reply