0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

19 Th3 2019

TOP 8 TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS HAY NHẤT NĂM 2019

/
Posted By
/
Comments0

Hôm nay The Ivy – League Vietnam xin giới thiệu với các bạn bộ tài liệu ôn thi IELTS được đánh giá cao nhất năm 2019. Tất cả những cuốn sách dưới đây mà Ivy đề cập đến đã phân theo từng kỹ năng và sách luyện đề để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn sách phù hợp với mình!

Năm 2019 sắp tới vẫn như các năm trước, nhiều người đánh giá là đề thi IELTS Reading khá khó nhằn và nhiều chủ đề lạ hơn. Vì thế, các bạn cần dắt túi một số cuốn sách IELTS reading các bạn có thể sử dụng hữu hiệu trong quá trình ôn thi như sau. Đây đều là những quyển được dùng trong những năm trước và thực sự hiệu quả.

1.Improve Your Reading Skills
1 Improve Your Reading Skills
➤ Sách dành cho band nào?

Đây là cuốn sách nâng cao kỹ năng như tên gọi Improve nên dành cho các bạn band tầm 5.5-6.0 trở lên, với các bạn band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo.

➤ Nội dung sách có gì?

Cuốn sách này được chia thành 10 topics khác nhau, đây là topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

2 Collins Reading for IELTS

2. Collins – Reading for IELTS
➤ Sách dành cho band nào?

Cuốn sách  Reading for IELTS của tác giả Col

lins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn luyện kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Sách dành cho bạn band 4.0 trở lên nhé.

➤ Nội dung sách có gì?

Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng. Mỗi bài học lớn gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học. Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

3. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4
3 IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4
➤ Sách dành cho band nào?

Tháng 8 năm nay cuốn IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4 được xuất bản và bắt đầu bán ở thi trường Trung Quốc và được rất nhiều bạn đang ôn thi IELTS đón nhận. Chắc hẳn cái tên IELTS Recent Actual Listening Test không còn quá xa lạ với các. Bởi trước đó đã có cuốn IELTS Recent Actual Listening Test vol 1, vol 2, vol 3 xuất bản giúp các bạn có nguồn tài liệu vô cùng hữu ích luyện đề listening hiệu quả nhất. Sách này là sách luyện đề nên dành cho các bạn đã có kỹ năng khá ổn, tầm 5.0 sẽ phù hợp để học cuốn sách này.

➤ Nội dung sách có gì?

Sách cung cấp cho bạn 6 đề thi tương đương đề thi thật để bạn trải nghiệm và luyện đề thi. Các đề thi khá khó nhưng nếu làm đi làm lại và tra đáp án, sau đó bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm học hơn.

4. Listening Strategies for IELTS
4 Listening Strategies for IELTS
➤ Sách dành cho band nào?

Nếu cuốn sách Listening Strategies for IELTS không được liệt kê vào danh sách tài liệu luyện nghe IELTS hay thì quả thật là sự thiếu sót lớn. Sách dành cho các bạn mới bắt đầu, trình độ khoảng 3.0 trở lên là học tốt nhé. Với các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể dùng tham khảo.

➤ Nội dung sách có gì?

Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS được phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe. Sau mỗi bài học đều có bài tập luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Bên cạnh đó, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên, mẹo hữu ích để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

5. Academic Writing for IELTS by Sam McCarter
5 Academic Writing for IELTS by Sam McCarter
➤ Sách dành cho band nào?

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mc Carter. Sách khá khó với học thuật nên khoảng 4.0-5.0 trở lên sẽ phù hợp với tài liệu này.

➤ Nội dung sách có gì?

Sách chia làm 2 phần  là IELTS writing task 1 và writing task 2. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất. Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dưng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

6. Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key
6 Improve your IELTS Writing 60 75 with Answer key
➤ Sách dành cho band nào?

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng các bạn khó để vượt qua điểm writing 6.0, có thể đối với kỹ năng reading, listening bạn dễ đạt được 7.0+ nhưng đối writing chỉ dừng lại ở điểm 5.0 -5.5. Vậy làm sao có thể nâng điểm writing của mình thì Improve your IELTS Writing band 6.0 – 7.5 chính là vũ khí lợi hại để giúp bạn nào đang yếu kỹ năng writing có thể dễ dàng chinh phục điểm Writing 6.5 như mong muốn.

➤ Nội dung sách có gì?

Cuốn sách sẽ phân tích cho các bạn những dạng bài viết Task 1 và Task 2, cách triển khai ý tưởng cho chuẩn và đúng vào đề bài viết, cách các bạn nên dùng từ vựng cấu trúc ngữ pháp sao cho hợp lý. Bên cạnh đó là bài tập và bài mẫu để các bạn thực hành, kiểm tra cách viết, lên ý tưởng của bản thân hiệu quả.

7. IELTS Speaking Mat Clark
7 IELTS Speaking Mat Clark
➤ Sách dành cho band nào?

Đây là cuốn sách cực kỳ hay cho kỹ năng Speaking. Sách dành cho các bạn khoảng tầm band 3.0 – 4.0 trở lên vì cũng không quá khó, cung cấp nhiều bài học hữu ích.

➤ Nội dung sách có gì?

Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách Speaking khác, nhưng IELTS Speaking Mat clark  lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành sẽ giúp bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản. Đây sẽ là một tài liệu tự luyện thi Speaking rất tốt cho tất cả các bạn. Lời khuyên tốt nhất cho các bạn học sách này nên dành thời gian nghiên cứu sách của Mat Clark để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test cũng như tự soạn ra dàn ý của riêng mình.

8. SUCCEED IN IELTS SPEAKING
8 SUCCEED IN IELTS SPEAKING
➤ Sách dành cho band nào?

Sách dành cho các bạn band 3.0-4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS.

➤ Nội dung sách có gì?

Điểm đặc biệt của cuốn sách SUCCEED IN IELTS SPEAKING là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking. Trong mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3. Các triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn, cùng với đó Tips hay cho từng mẫu câu trả lời điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking và bạn áp dụng chúng sang trường hợp khác đúng nhất. Ngoài ra, bạn luyện tập nghe từ vựng để học cách phát âm chuẩn xác.

Nếu các bạn muốn nhanh chóng đạt được mốc điểm IELTS như mong muốn thì chắc chắn sẽ là ý kiến không tồi khi thử sức với cả 8 cuốn sách Ivy vừa giới thiệu. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply