0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

DEBATE (LINCOLN – DOUGLAS) – NHÀ TRANH BIỆN TRẺ TÀI NĂNG FOR KIDS

1280×540 webbanner kidsdebate

Đối với trẻ em Việt Nam, mặc dù đã được trang bị rất nhiều kỹ năng, tuy nhiên tranh biện, kỹ năng tranh biện, khả năng tranh biện, sự kiểm soát trong tranh biện, sự thuyết phục trong tranh biện…. vẫn còn mang tính tự phát và còn rất yếu trong các tình huống tương tác thực tế.

Khi nhìn những đứa trẻ đang tranh luận với nhau về một vấn đề gì đó, chỉ một lúc sau, chúng ta có thể thấy chúng đã chuyển sang cãi nhau. Thật không may, hiện tượng này là khá phổ biến trong các tương tác của trẻ hiện nay: từ những tranh luận đơn giản, những trao đổi qua lại đơn giản… có thể bị thổi bùng lên thành những tranh cãi, những mâu thuẫn rất khó để dàn xếp.

Tranh luận – phản biện là kỹ năng mà các nước phát triển rất ưu tiên phát triển cho trẻ và phát triển từ rất sớm. Ở đó, ý kiến, lập luận của trẻ được tôn trọng và đứa trẻ có quyền bày tỏ quan điểm cũng như quyền bảo vệ quan điểm ấy của mình, và trẻ cũng dần quen với việc không phải lúc nào mọi người cũng suy nghĩ giống mình, điều đó là rất bình thường. Thực tế cho thấy, những đứa trẻ có khả năng tranh biện, có năng lực tranh biện… thì đó đều là những đứa trẻ rất toàn diện và rất tự tin trong các tương tác của mình, và đó cũng là người rất chủ động trong các hoạt động của mình trong cuộc sống.

Chương trình Debate – Tranh biện Lincoln – Douglas For Kids là một trong những khóa học với lĩnh vực mang tính đặc thù mà Ivy muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh.

Debate là tranh đấu bằng ngôn ngữ, bằng lời nói, bằng cách tư duy phản biện. Lời nói qua kỹ năng tranh biện sẽ trở thành một công cụ sắc bén để biến lỹ lẽ thành những đường tên mũi đạn xuyên trúng những điểm yếu của đối phương.

Tranh biện chính là kỹ năng CAO NHẤT của ngôn ngữ! Là ĐỈNH CAO của nghệ thuật ngôn từ!