0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

ANATICAL WRITING – BẬC THẦY PHÊ PHÁN

bacthayphephanbannerTrong khoảng vài thập niên gần đây, “Tư duy phê phán” đã trở thành một thuật ngữ được những nhà giáo dục tại Mỹ chú ý một cách đặc biệt và kêu gọi nền giáo dục tại Mỹ phải cải cách để đưa kỹ năng này vào trong phương pháp giảng dạy trong học đường. Không những chỉ tại Mỹ, phong trào tư duy phê phán cũng ảnh hưởng sang các nước châu Á và hiện nay là Việt Nam.

Trong học giới hàn lâm cũng như trong thực hành tư duy phê phán được định nghĩa như :

  • Một tiến trình tư duy tích cực và thành thạo trong việc khái niệm hóa, phân tích, tổng hợp, và đánh giá những tin tức thu nhận được từ sự quan sát hay do kinh nghiệm, suy niệm, lý luận, hay giao tiếp  để hướng dẫn hành động và sự tin tưởng.
  • Một sự tư duy có kỷ luật, tự định hướng, phản ảnh một trình độ cao về kỹ năng và khả năng tư duy-tư duy về sự tư duy của chính mình trong lúc suy tư để làm cho sự tư duy của mình trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên để biến tư duy thành câu chữ, thành hành động; áp dụng triệt để tư duy phê phán để viết một bài luận tiêu chuẩn thể hiện được một lối tư duy, một tư tưởng đột phá thì là cả một quá trình và phải có một lộ trình rõ ràng.

The Ivy – League Vietnam xân trân trọng giới thiệu khóa học ANALYTICAL WRITING – BẬC THẦY PHÊ PHÁN – Khóa học về phương pháp viết phê phán đạt đến đỉnh cao của viết luận.