0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

21 Th5 2018

4 trò chơi cực kỳ lí thú cho trẻ học tiếng Anh

/
Posted By
/
Comments0

Trò chơi không chỉ là công cụ để giải trí, giảm sự căng thẳng khi học tập, mà nó còn là phương thức giúp các con nhớ từ thật lâu và gia tăng sự thu hút, lôi cuốn trong quá trình học tiếng Anh.

Với những khoảng thời gian đầu khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, thì quả thực đây là một thử thách đối với các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là là khả năng nhớ từ vựng. Để con có thể ngồi im một làm một đống bài tập thì thực sự rất khó, và khó ở đây còn là khơi dậy sự hứng thú trong học tập.

Với những lí do đó, The Ivy League Vietnam sẽ đưa ra một số trò chơi àm trung tâm đang áp dụng trong một số lớp ELA, Kid Scholar,… và được sự hưởng ứng lớn từ học sinh và phụ huynh

    1. Hot seat

Đây là trò chơi tập thể, càng nhiều trẻ càng tốt. Các bé được chia làm 2 đội, mỗi đội sẽ có một đại diện lên ngồi trên chiếc “ghế nóng” đó ở mỗi lượt chơi và bé đó phải quay mặt vào mọi người. Nhiệm vụ của người điều hành trò chơi sẽ ghi những từ vựng mới ( có thể là những từ vừa mới học) lên trên bảng. Còn nhiệm vụ của các bé ở dưới là cố găng miêu tả bằng mọi cách nhưng không đề cập đến từ đó. Đội nào càng miêu tả và đoán đúng nhiều từ hơn sẽ là đội chiến thắng

Lợi ích của trò chơi này là giúp người ngồi trên Hot Seat có khả năng phán đoán, nhớ từ. Còn người miêu tả thì phát huy khả năng diễn đạt, logic của mình. Đây chắc hẳn sẽ là tuyệt chiêu học từ vựng tuyệt cú mèo phải không nào

    2. Stop the bus

Trẻ nào mà đã, đang và sẽ học tiếng Anh thì cũng được thả mình vào trò chơi lý thú này. Sau khi được đưa ra các cột chủ đề ( country, food, animal, clothes, habit,…) và chữ chủ đề thì các con phải viết nhữung từ thuộc chủ đề đó mà bắt đầu bằng chữ cái đã cho. Ví  dụ như chữ chủ đề là H ( Hungary, Hamburger, Hamster, Hat, …)

” Dừng xe ” là trò chơi khai thác những từ vựng với vô vàn chủ đề cho con. Với trò chôi này, đòi hỏi con phải có nhiều vốn từ đa dang cũng như sự hiểu biết của mình về chủ đề đó.

    3. Bingo

Bingo là trò chơi rất phổ biến, nhất là trong hoạt động học từ vựng. Để bắt đầu trò chơi này, cha me hãy cho trẻ một danh sách dài các từ, thường là 24 từ. Có thể kết hợp các từ từ các chủ đề các con đã hoặc vừa mới học (tiếng Anh, Toán, Khoa học) để trẻ ôn tập nhiều môn học khác nhau.

Nhiệm vụ của trẻ là viết mỗi từ khác nhau vào một ô vuông của bảng Bingo. Việc sẽ viết từ nào, thứ tự từ ra sao đều là do trẻ quyết định. Như vậy, nếu bạn có 2 hoặc nhiều hơn 2 trẻ tham gia trò chơi này, mỗi bảng Bingo mà trẻ tạo ra sẽ khác nhau đôi chút.

Khi trẻ cảm thấy sẵn sàng, đọc to một định nghĩa và trẻ sẽ tìm ra từ có địViệc  hĩa đó. Sử dụng bút thường hoặc bút màu để khoanh tròn hoặc tô màu cho từ.

Ai hoàn thành một đường thằng nối các từ trước sẽ hô Bingo. Em nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất sẽ là người chiến thắng.

    4. Let’s find the words

Trong trò chơi này, giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số flash card, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Học sinh được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm ra từ bí ẩn trước sẽ giành 1 điểm. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm giành số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Bên cạnh 4 trò chơi tiêu biểu được đề cập ở trên vẫn còn rất nhiều các trò chơi thú vị khác cho các bạn lựa chọn. Phụ huynh cần để ý đến độ tuổi, tính cách của trẻ cũng như thời gian địa điểm tổ chức để chọn game sao cho phù hợp.

Leave a Reply