0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

10 Th3 2018

Những nghịch lý cần khắc phục sớm (No1)

/
Posted By
/
Comments0

Nghịch lý sô 01

Tôi tiếc lắm cho những cái đầu thông mình tuyệt đỉnh nhưng lại lười học English.

Có một cái nghịch lý như thế này. Lâu nay Tôi vẫn yêu bọn dân tự nhiên. Bọn này thông minh khủng khiếp, nhưng chả mấy thằng yêu tiếng Anh nên rút cuộc có thằng thi đến giải toán, lý quốc tế mà vẫn không đi sang nổi MIT, Harvard, Yale, SF hay IVY khác được là vì sao? là vì các em yếu tiếng Anh quá. Có thằng gap year vài năm đấy. Phải thừa nhận là có một số em rất xuất sắc, vừa giỏi toán lại vừa giỏi ngoại ngữ, nên các điểm test rất cao, dễ dàng xin được học bổng. Nhưng đa số còn lại thì sao? các em phải có chiến lược sớm đi. Ngày cày toán, lý, hóa, sinh tối cày English nhé. Cày ngay từ ngày hôm nay để vài năm nữa còn sử dụng đến.

Thế nên ngay từ hôm nay các bố mệ cần có chiến lược sớm cho con mình. Con học chuyên toán, lý, hóa, sinh, nhưng không được phép dốt tiếng Anh. Phải dành một thời lượng học tiếng Anh đủ để không quên và đủ đề tiến bộ. Các em phải tự học là chính, phải tự đọc là chính, phải tự nghe, tự viết. Đến trung tâm học nhiều chỉ mất thời gian thôi, chỉ cần một tuần 1 buổi thôi. Còn về nhà phải cày nát sách ra. Đi học thêm lắm chỉ tổ cày nát người nát đường còn sách thì vẫn mới nguyên!

Muốn giỏi nữa thì hàng ngày ôm quyển từ điển mà học. Tiếng Anh không cần năng khiếu, chỉ cần quyết tâm và chăm chỉ là đủ. Học được hết. Ngu như Tôi ngày xưa mà còn học được huống hồ thông minh như các em ngày hôm nay. Ngày xưa lớp 11 Tôi mới học toán và tiếng Anh đấy! Bọn có năng khiếu thì nó chỉ giỏi hơn mình chút thôi, nó nói năng ra vẻ chuẩn hơn mình, nhưng cũng chả để làm gì đâu, vì nói mãi có bắt trước giống người bản ngữ cũng chả ai khen đâu.

Thế giới cần các nhà khoa học! Các em chính là các nhà toán học, khoa học của Việt Nam trong tương lai. Muốn vậy phải học tiếng Anh ngay từ sớm đi các em nhé.

Mấy lời nhắn nhủ lúc đang bận làm hồ sơ cho bọn đi Mỹ năm nay!

Leave a Reply