0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

27 Th9 2018

NHỮNG NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT TẠI MỸ

/
Posted By
/
Comments0

Xã hội đang ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu của con người cũng tăng cao, tiêu biểu là nhu cầu được ra nước ngoài du học với mong muốn có thể có được thu nhập cao.Trước khi sang Mỹ du học, chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu kĩ về ngành nghề mình sẽ theo đuổi cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

The Ivy – League Vietnam xin được cung cấp cho bạn thông tin về những ngành nghề HOT nhất tại Mỹ để phần nào giúp bạn định hướng hơn về ngành mà bạn sẽ dự định học tại Mỹ cũng như nghề nghiệp trong tương lai.

1. Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng

a-few-helpful-doctors-ready-to-excuse-you

Successful team of doctors, female with the clipboard

Mỹ là quốc gia có sự đầu tư lớn trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Người dân Mỹ rất chú trọng tới sức khỏe của mình, bởi lẽ họ cho rằng có sức khỏe là có tất cả.

Kèm theo việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, Chính phủ Mỹ đầu tư khá mạnh tay vào việc đào tạo nhân viên, đội ngũ nhân viên. Chính vì thế sinh viên luôn được khuyến khích theo đuổi các ngành về y tế và chăm sóc sức khỏe.

Dược sĩ

Đây là một trong số những ông việc có sức hấp dẫn nhất nước Mỹ. Với công việc này, bạn sẽ có một tương lai tươi sáng, với thu nhập trung bình theo giờ là 58,15 USD.

Tuy nhiên, để có được một tương lai đáng mơ ước như thế, bạn cần đầu tư nhiều về việc học. Bởi vì đây là một ngành yêu cầu rất cao về trình độ học vấn cũng như tay nghề. Chính vì thế, ngoài học tập, bạn còn cần phải chăm chỉ luyện tập, để nâng cao kĩ năng thực hành của bản thân.

Bác sĩ trị liệu

Do đặc thù của Mỹ là lượng công việc nhiều, cùng với nhiều vấn đề xung quanh phải lo, nên người dân Mỹ thường gặp vấn đề với sức khỏe tinh thần và thể chất của bản thân như: stress, suy nhược,.. hơn nữa người dân Mỹ rất chú trọng tới sức khỏe của mình nên có nhu cầu lớn về gặp cũng như điều trị với bác sĩ.

Bác sĩ trị liệu là những người có vai trò hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Theo Bộ Lao động Mỹ, nhu cầu lao động của ngành này tăng 33,5% trong giai đoạn 2015 – 2017.

Trợ lí điều dưỡng

Với cuộc sống hiện đại, công việc quá nhiều và căng thẳng, số người tìm đến bệnh viện để được điều trị tăng lên. Ở Mỹ, ngành trợ lí điều dưỡng đang trở nên thiếu hụt, khi mà có số lượng bệnh nhân lớn. Và đây là cơ hội tốt đối với những bạn có tấm bằng về trợ lí điều dưỡng để có được một công việc tốt với mức lương ổn đinh.

Mức lương trung bình của nghề này là $97, 000.

Chuyên gia thể thực

Đây là công việc chăm sóc sức khỏe đòi hỏi phải có trình độ tối thiếu là thạc sỹ trước khi được hành nghề. Công việc chuyên gia thể thực thường phải chăm sóc sức khỏe cho các nhóm bệnh nhân khác nhau: các VĐV thể thao, người bị cụt tay chân, bệnh nhân đột quỵ…

Mục đích của công việc là giúp phục hồi sức khỏe, khả năng vận động, phối hợp các bộ phận cơ thể và phát huy sức mạnh của các cơ. Đây là nghề có triển vọng rất lớn bởi nhu cầu đến năm 2020 được dự báo tăng tới 40%.

2. Nhóm ngành kinh tế

20180528150650-802e

Nước Mỹ là một trong những nước đứng đầu về nền kinh tế trên thế giới, có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đặt trụ sở tại đây. Đây là nơi thích hợp cho việc trao đổi buôn bán, tạo mối liên kết giữa các công ty với nhau. Chính vì vậy, có rất nhiều công việc tốt dành cho những người tốt nghiệp từ khối ngành kinh tế.

Quản lí thuế

Công việc này đòi hỏi bạn cần có các kỹ năng về Kế toán và Tài chính Kiểm toán. Nhân viên quản lí thuế đóng vai trò quan trọng trong công ty, và thường xuyên phải làm việc dưới áp lực rất lớn.

Mức lương trung bình cho công việc này là: $108,000.

Quản lí nhân sự

Xu hướng kinh tế chuyển sang công nghệ bậc cao, các công ty đều khao khát có được nguồn nhân lực dồi dào, năng lực cao và trung thành đã đưa Quản lí Nhân sự trở thành nghề nghiệp được săn đón. Công việc của họ là dự đoán nhu cầu, tuyển dụng, đào tạo và duy trì lòng trung thành của nguồn nhân lực đó và nhiều vấn đề khác liên quan đến con người. Để có được công việc này, sinh viên cần có sự hiểu biết về Luật Lao động, Thuế Thu nhập, Bảo hiểm,…

Mức lương trung bình: $85,000

Giám đốc Marketing Sản phẩm

Nghề nghiệp yêu cầu kỹ năng marketing, nghiên cứu thị trường, quan hệ với truyền thông, báo chí, kỹ năng phân tích dữ liện, thuyết trình, tài chính. Đây là công việc có áp lực cao liên tục và đòi hỏi sáng tạo cũng như kinh nghiệm ít nhất 3 năm trong từng ngành (như FMCG, mỹ phẩm, giáo dục,…).

Mức lương trung bình: $90,000.

3. Nhóm ngành công nghệ thông tin

GetArticleImage

Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về công nghệ với những tập đoàn lớn nhất thế giới: Apple, Microsoft, Google, Lenovo… Chính vì thế có rất nhiều người muốn có cơ hội được làm việc trong môi trường có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Nhóm ngành công nghệ thông tin đang là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ Mỹ.

Lập trình viên

Với những người đi theo con đường lập trình viên, sau 2 năm học đã có thể gia nhập vào thị trường lao động thay vì 4 năm như những ngành nghề khác. Ngành này là nơi bắt nguồn của những nhà kiệt xuất thế giới với nguồn thu nhập khổng lồ.

Vì thế bạn có thể sẽ trở nên giàu có một cách dễ dàng, đặc biệt với một đất nước được ưa chuộng về công nghệ. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn luôn cần làm mới mình bằng cách cập nhật những công nghệ mới nhất, học hỏi, và đặc biệt bạn cần phát huy hết khả năng tư duy và sáng tạo của bản thân.

Phát triển website

Khi công nghệ ra đời và phát triển, mọi vấn đề đều có thể đưa lên mạng để trao đổi và giải quyết. Chính vì thế nhu cầu về website dần tăng lên. Và chưa bao giờ ngành phát triển website trở nên có sức hút như vậy. Công việc này đòi hỏi người làm phải có hiểu biết về các ứng dụng và mã lệnh HTML cũng như khả năng nắm bắt thị hiếu lướt web của người dùng qua đó tạo nên những trang web bắt mắt, thân thiện. Yêu cầu tối thiểu khi bạn xin việc là phải có bằng cử nhân IT. Ngoài ra, còn phải học và thi để đạt một số chứng chỉ chuyên môn.

Nhưng chừng đó là chưa đủ nếu bạn không có sự kiên nhẫn, trí tưởng tượng tốt cùng sự linh hoạt.

Thu nhập trung bình theo giờ: $30,52

Kĩ sư phần mềm

Theo Bryan Cantrill – Phó chủ tịch phụ trách điện toán đám mây của công ty Joyent, các kỹ sư phầm mềm vừa phải biết một tay viết code, tay kia nắm bắt những xu hướng của ngành IT. Đây cũng là ngành có bước thăng tiến liên tục và nếu bạn là người ham học hỏi, khả năng thành công lại càng cao bởi hầu như ai cũng có cơ hội bứt phá vượt cấp.

Trên đây là một số ngành nghề đang được ưa chuộng và nhu cầu nhân lực cao nhất tại Mỹ. Mong rằng đã có thể giúp các bạn có những lựa chọn và định hướng cho riêng mình!

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply