0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

21 Th5 2018

Hãy rèn cho trẻ cách tự học Tiếng Anh

/
Posted By
/
Comments0

“Học là chuyện cả đời”, với tiếng Anh cũng vậy, nó đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện bền bỉ để có thể đạt đến cái đích, mục tiêu của bản thân tự đặt ra. Song, để tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho con liệu có dễ dàng? Nên kèm cặp con hay để chúng tự học một mình? Cả hai phương pháp trên đều mang lại những tác dụng tốt. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên kết hợp nhưng nên biết khi nào cần để con tự học, khi nào cần bên con để hỗ trợ.

Dưới đây là những cách mà đội ngũ The Ivy – League Vietnam đã tìm hiểu và thực hiện khá nhiều các cuộc khảo sát. Cuối cùng đã đưa ra n phương pháp S-M-S  để các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm

    1. Space. Hãy tạo cho con một không gian học tập độc lập

Với bất kỳ môn học nào cũng vậy, Cha mẹ nên tạo dựng cho con mình một không gian đủ yên tĩnh để con có thể tập trung vào họ  tập. Bởi việc tạo dựng môi trường học tập là yếu tố quyết định 80% sự thành công của trẻ sau này. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh nên xác lập rõ thời gian cố định để tạo cho con một thói quen dần dần con sẽ hứng thú với việc tự học tiếng Anh. Con cần phải học những gì? Cha mẹ nên khuyến khích con trẻ làm bài tập từ dễ đến nâng cao, và những bài tập đó nên được thay đổi để không gây cảm gíac nhàm chán. Trước khi tự học, phụ huynh nên giáo tiếp với con bằng tiếng anh, để con có thể ôn lại bài của buổi trước. Và sau mỗi buổi học, cha mẹ nên hỏi con xem hôm nay con đã tự tiếp thu được những kiến thức gì.

Để có một phương pháp hiệu quả, xen kẽ nhưng buổi tự học là những buổi cha mẹ có thể ngồi học cùng con. Những buổi học này là những buổi chỉ giải đáp những thắc mắc mà con vướng phái ở những buổi tự học. Thời gian học này phải được hoạch định rõ ràng, để con không ỷ lại có bố mẹ, hãy để con tự tư duy và suy nghĩ, và sau đó giải thích cho con hiểu kỹ hơn.

    2. Material. Nguồn tri thức luôn sẵn sàng bên con

Để tạo một thói quen cũng như môi trường học phong phú, đa dạng, hãy tạo cho con một góc đọc sách để các con có thể tiếp thu tri thức và giải thí bất cứ lúc nào. Song, trách nhiệm của phụ huynh là lựa chọn những quyển sách có nội dung phù hợp, có ích, dễ hiểu đặc biệt là phải thu hút trẻ nhỏ. Nhưng không phải cứ mua hàng tá sách rồi để đấy cho con đọc dần dần. Mà phụ huynh hãy mua từng quyển một để các con có thể đọc và nghiên cứu nhiều lần giúp trí não hiểu sâu và ghi nhớ được lâu hơn.

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều quyển truyện tiếng Anh khá thú vị. Điển hình như Birds New Home dành cho các lớp ELA tại trung tâm The Ivy League rất được ưa chuộng. Sách truyện cho cần nhiều hình ảnh, màu sắc sẽ giúp các con dễ nhớ và chủ động tìm đến việc học tiếng Anh hơn

    3. Support. Hãy khuyên khích con bằng mọi cách

Đối với trẻ việc khuyến khích để các con có động lực là vô vùng quan trọng. Đặc biệt là với phương pháp cho các con tự học. Chắc hẳn để các con tự mình học tiếng Anh thì việc gặp nhiều lỗi sai là điều hiển nhiên. Vì vậy, hãy động viên con và sửa lỗi sai của con một cách khéo léo nhất. Động viên con đúng thời điểm dường như sẽ là một liều thuốc kì diệu để thúc đẩy việc tự học của con.

Vì vậy để trẻ tự học tiếng Anh có hiệu quả nhất, cha mẹ nên dành không gian riêng, mua sắm tài liệu hợp lỹ và khuyến khích các con. Ngay từ khi còn nhỏ, việc tự rèn luyện học tập của mình sẽ hình thành thói quen độc lập khi trưởng thành. vì vậy hãy là những bậc cha mẹ thông thái để con có một tương lai rộng mở hơn.

Leave a Reply