0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

18 Th12 2018

DU HỌC MỸ TẠI THỜI ĐIỂM NÀO LÀ TỐT NHẤT?

/
Posted By
/
Comments0

Hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn Mỹ là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cũng với chính sách định cư vô cùng triển vọng. Việc tận dụng mọi yếu tố thuận lợi quyết định rất nhiều đến tỷ lệ thành công khi du học Mỹ và một trong những yếu tố then chốt nhất chính là thời điểm du học. Vậy du học Mỹ thời điểm nào là tốt nhất?

Du học Mỹ đúng thời điểm sẽ giúp hạn chế những rủi ro không đáng có. Theo quy định từ Sở Di Trú Hoa Kỳ học sinh, sinh viên khi muốn xin visa du học Mỹ phải nộp hồ sơ ít nhất là trước 3 tháng nhưng để đảm bảo chắc chắn thì nên chuẩn bị sớm vì những lý do sau:

CÓ THÊM THỜI GIAN ĐỂ XỬ LÝ VẤN ĐỀ PHÁT SINH

Để có được một bộ hồ sơ du học Mỹ tốt thì phải tốn rất nhiều công sức chuẩn bị, chú trọng từng chi tiết. Trong quá trình này chắc chắn sẽ xảy ra một số vấn đề cần phải giải quyết. Vì vậy nếu nộp hồ sơ quá cận thời gian nhập học thì không đủ thời gian để xử lý và hoàn thiện hồ sơ từ đó dẫn đến những việc không thể xin visa du học Mỹ trước khi khai giảng, thêm vào đó sẽ phát sinh thêm chi phí du học do lùi khóa nhập học.

NỘP HỒ SƠ SỚM TRÁNH ĐƯỢC THỜI GIAN CAO ĐIỂM

Ước mơ du học Mỹ Không phải được ấp ủ bởi chỉ một hai sinh viên mà là hàng ngàn người vì vậy sẽ có những thời gian cao điểm. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ của lãnh sự quán, vào thời điểm này sinh viên có thể sẽ không đạt được lịch hẹn phỏng vấn và phải đối mặt với những yêu cầu khắt khe hơn. Còn nếu nộp hồ sơ du học sớm, bạn sẽ đảm bảo khả năng có visa cao hơn.

BẠN CÓ THỜI GIAN LUYỆN PHỎNG VẤN KỸ CÀNG HƠN

Phỏng vấn visa du học Mỹ là một thử thách không dễ dàng để vượt qua cần phải có những bí quyết trả lời hiệu quả. Nếu như không có sự chuẩn bị tự chủ về những gì lãnh sự quán sẽ hỏi để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả thì chắc chắn sẽ không thể đạt được tấm vé đến với nước Mỹ. Chính vì vậy khi nộp hồ sơ sớm, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian luyện kỹ năng phỏng vấn kỹ càng và có nhiểu khả năng được chấp thuận cấp visa du học Mỹ hơn

Vậy nên bắt đầu du học Mỹ từ thời điểm nào là tốt nhất? Trung học phổ thông hay đại học? Mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời!

Theo kinh nghiệm từ chính những bạn học sinh đã và đang du học tại Mỹ, có thể khẳng định với bạn rằng : Đi từ những năm Trung học phổ thông là tốt nhất.Tại sao đi học Mỹ từ phổ thông là tốt nhất?

THỦ TỤC XIN HỌC

Xin học tại các trường THPT danh tiếng của Mỹ dễ hơn xin vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường Đại học tốt của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những High School danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần Điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

KHẢ NĂNG TIẾNG ANH

Yêu cầu khả năng tiếng anh đầu vào đối với các trường High School không cao bằng các trường Community hay University, mặc khác, tiếng anh học thuật cho các chương trình cao đẳng, đại học tại Mỹ yêu cầu cao hơn nhiều so với chương trình Trung học. Do đó, nếu học trung học tại Mỹ, bạn có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường đại học mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa.

HỌC PHÍ

Sau khi học xong trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

CÁC KÌ THI

Học xong Trung học tại Mỹ, tất cả học sinh Mỹ đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp trung học vừa là kỳ thi đại học, điểm kỳ thi này càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,…Còn nếu từ bất cứ trường Trung học nào tại Việt Nam mà bạn muốn vào những trường này, thì thật là “Mission Impossible”.

HỌC BỔNG

Với bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ của chính phủ cho chi phí học đại học tại các trường của Mỹ. Nhưng với bằng THPT của Mỹ, bạn có thể tự do lựa chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.

NỀN GIÁO DỤC TÂN TIẾN

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học. Và cũng chính vì vậy, mà VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

Thời gian bạn học tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Qua bài viết này các bạn đã tìm ra được hướng đi cho chính mình chưa? Du học Mỹ luôn là một cơ hội để phát triển toàn diện cả về trí tuệ và khả năng cạnh tranh sau này! Vì vậy hãy nắm bắt cơ hội và vạch ra cho mình một lộ trình rõ ràng nhé!

Nếu bạn vẫn còn lo ngại về điểm thi các chứng chỉ hay chưa có hình dung cụ thể và cần sự định hướng về du học Mỹ có thể tham khảo 2 khóa học sau Tại The Ivy – League Vietnam:

  1. KHÓA HỌC SAT VÀ ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC MỸ: https://ivyleaguevietnam.edu.vn/khoa-hoc/sat-ssat-va-dinh-huong-du-hoc-my/
  2. KHÓA HỌC IELTS – CHUYẾN ĐI ĐẾN MIỀN ĐẤT HỨA: https://ivyleaguevietnam.edu.vn/khoa-hoc/ielts/

 

 

 

 

 

Leave a Reply