0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

14 Th11 2018

NHỮNG CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

/
Posted By
/
Comments0

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là người thầy thông thái về mọi lĩnh vực từ kinh tế văn hóa xã hội, khoa học,…Ngoài tác dụng giải trí thư giãn thì sách dạy ta các bài học trong cuộc sống và truyền lại kinh nghiệm của những người đi trước cho lớp trẻ phía sau. Sách là vật gối đầu giường và là người bạn đồng hành không thể thiếu của những những người tri thức xưa hay của những tỷ phú, cả những người thành công trên mọi lãnh vực. Và những quyển sách hay thì càng được xem là vật bất li thân của họ…

Sách có những cuốn giúp bạn khám phá nhiều kiến thức mới, có những cuốn giúp bạn giải trí, lại có những cuốn sách giúp bạn bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm. Và ngoài ra còn có cả những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn.

Những cuốn sách đổi đời mà The Ivy – League Vietnam giới thiệu với các bạn ngay sau đây đều chứa đựng những nội dung, tư tưởng hữu ích, có sức lay động suy nghĩ, tác động đến hành động, mang ý nghĩa, có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn theo những bước đột phá chính bạn có lẽ chưa bao giờ ngờ tới.

  1. KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI, TẤT CẢ LÀ THỬ THÁCH – CHUNG JU YUNG

1

Cuốn sách là tự truyện của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai Chung Ju Yung kể về cuộc đời và những thăng trầm trong sự nghiệp của ông.

Đi lên từ hoàn cảnh nghèo khó, khởi nghiệp không kiến thức kinh doanh, không một xu dính túi chỉ với khát khao làm giàu chính đáng và tinh thần nỗ lực không ngừng đã đưa Chung Ju Yung lên đến đỉnh cao sự nghiệp, trở thành một trong những doanh nhân đáng nể nhất trong lịch sử doanh nghiệp châu Á, trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ Hàn Quốc cũng như thế giới.

Tên cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” cũng chính là thông điệp mà tác giả hướng đến.

Đây là cuốn sách tạo động lực mạnh mẽ nhất cho các bạn trẻ đang gặp thử thách trong cuộc sống, hãy ghi nhớ một điều thành công chỉ đến khi bạn đam mê và nỗ lực không ngừng.

  1. 13 NGUYÊN TẮC NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU – NAPOLEON HILL

2

Bạn đang loay hoay, mất định hướng trong cuộc sống, “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” sẽ chỉ dẫn cho bạn con đường đến với thành công, không chỉ về phương diện vật chất mà còn về các vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn khám phá những điều mới mẻ trong cách suy nghĩ, cách tư duy, từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc sống của chính mình. Làm việc gì cũng phải có mong muốn, mong muốn đó phải rõ ràng và làm tất cả để đạt được mong muốn đó.

Đây cũng là một trong những cuốn sách kinh doanh đặc biệt hữu ích, tiếp thêm động lực cho các bạn đang muốn dấn thân vào con đường kinh doanh.

  1. BÍ MẬT CỦA MAY MẮN – ALEX ROVIRA – FERRNANDO TRIAS DE BES

3

Nhiều người thường tin rằng may mắn là ngẫu nhiên và từ trên trời rơi xuống, rơi trúng ai người đó hưởng vì thế có những người vận may đến liên tiếp nhưng cũng có người lại toàn vận đen theo bám.

Alex Rovira và Ferrnando Trias De Bes lại không cho rằng như vậy khi kể cho bạn đọc nghe câu chuyện về Max và Jim – hai người bạn thuở nhỏ cùng khu phố nghèo nhưng lớn lên hai số phận khác nhau người giàu có, thành đạt, kẻ nghèo khổ, bất hạnh để chứng minh cho triết lý: may mắn là do con người tạo ra và nắm bắt lấy nó.

Cuốn sách lôi cuốn bạn đọc vào những câu chuyện kể hấp dẫn như thần thoại, có gì đó bí ẩn như khi đọc “Nhà giả kim”. Và đọc cuốn sách này cũng chính là cách bạn đang tạo ra may mắn cho cuộc đời mình.

  1. ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN – ANTHONY ROBBINS

4

Cuốn sách được viết bởi Anthony Robbins – triệu phú ở tuổi 24, với tư tưởng chủ đạo đó là “trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…”.

Vậy bạn có chịu đánh thức chúng dậy hay để những ước mơ của mình cứ thế vùi lấp đi, bạn quẩn quanh với vòng lặp của công việc, cuộc sống hàng ngày.

Anthony Robbins đưa đến cho bạn đọc 3 nguyên tắc đánh thức con người trong bạn, để bạn thay đổi cuộc đời mình, đó là: nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, thay đổi chiến lược và tập trung làm chủ 5 khía cạnh chi phối ta nhiều nhất: cảm xúc, cơ thể, các mối quan hệ, tài chính và thời gian.

Đây thực sự là một cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời những ai biết áp dụng nó vào công việc, cuộc sống một cách linh hoạt, hiệu quả.

  1. NẾU TÔI BIẾT ĐƯỢC KHI CÒN 20 – TINA SEELIG

5

“Nếu tôi biết được khi còn 20” có thể sẽ là cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn, đặc biệt đây là một trong những cuốn sách mà các bạn trẻ và sinh viên nên đọc. Nội dung cuốn sách sẽ giúp những góc nhìn về cuộc sống của bạn được mở rộng hơn, tránh được những sai lầm không đáng có và có nhiều hướng đi mới cho cuộc sống, biết đứng lên sau những vấp ngã.

Cuốn sách đưa ra những câu chuyện thực mà tác giả trải qua nên có tính thực tế cao, hấp dẫn người đọc như câu chuyện: bạn sẽ làm gì để kiếm ra tiền khi bạn chỉ có 5 đô la và hai giờ đồng hồ, “biến nước chanh thành trực thăng”,…

Thông điệp chính mà cuốn sách muốn gửi tới bạn đọc đó là “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!”.

  1. NHÀ GIẢ KIM – PAULO COELHO

6

Đây là một tập sách mỏng với độ dài 225 trang, nhỏ nhắn có thể mang theo bất cứ đâu để đọc. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều triết lý trong cuốn tiểu thuyết này mà không hề nhàm chán hay giáo điều. Cuốn sách kể về một cuộc hành trình đi tìm kho báu của một chàng trai chăn cừu một cách rất tự nhiên từ tốn mà vô cùng cuốn hút. Đọc hết trang này bạn sẽ muốn đọc thêm nữa cùng nhân vật đi kiếm tìm kho báu đi theo tiếng gọi trái tim để rồi hòa mình vào cảm xúc của nhân vật tự lúc nào.

Xuyên suốt câu chuyện, cuốn sách mang tới một thông điệp, một lời nhắn nhủ thật gần gũi: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!” và đừng bao giờ sợ hãi trước cánh cổng chênh vênh vô định khi thực hiện ước mơ ấy, bởi vì “mỗi giây phút tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và Vĩnh hằng“. Bạn cần nhớ rằng, khi đã quyết tâm muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp ta đạt được mục đích.

  1. ĐƯỜNG CÒN DÀI, CÒN DÀI – NGUYỄN THIÊN NGÂN

7-

Nhân vật chính tên N đã quyết định rời xa ghế giảng đường đại học và xách ba lô lên tham gia chuyến đi lênh đênh các nơi cùng những người bạn đặc biệt chỉ mới quen. Những trải nghiệm N kể lại thật sự ấn tượng, một chàng thanh niên còn quá trẻ nhưng lựa chọn hành động đi ngược với đám đông, cậu dám thực hiện những mong muốn của bản thân dù cũng bị rất nhiều rào cản trói buộc từ gia đình, từ cuộc sống khó khăn thời sinh viên xa nhà chứ,…

Người đọc bị lôi cuốn bởi những trải nghiệm đời thường mà vô cùng thú vị của chuyến đi, đồng thời luôn dõi theo một cách chăm chú chuyện cậu kể không phải vì ngôn từ trau chuốt lối kể chuyện ma mị kịch tính mà là vì có sự đồng cảm sâu sắc.

Con người ta và đặc biệt là giới trẻ hiện nay nhiều người rất muốn được trải nghiệm như N nhưng không dám thực thiện, họ theo dõi hành trình chu du của N với mong cầu đi đến cuối câu chuyện, tìm ra kết thúc của nhân vật hay cũng chính là điều mình muốn mà chưa dám thực hiện. Một cách hồi hộp mong chờ, một cái kết mở hơi hụt hẫng nhưng là những thực tế cuộc sống về tình yêu, gia đình, công việc, tương lai của giới trẻ cũng như N.

Mong rằng các bạn sẽ có những bài học thật quý giá từ những cuốn sách tuyệt vời này!

 

Leave a Reply