0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

25 Th7 2018

NHỮNG CÁM DỖ BẠN NÊN TỈNH TÁO TRÁNH XA KHI ĐI DU HỌC

/
Posted By
/
Comments0
Đi du học, rời xa cánh tay che chở của gia đình, dời xa những người bạn thân quen đáng tin cậy. Đi du học là chính thức bước vào một cuộc sống đầy thử thách, nơi những cám dỗ luôn thường trực và tấn công bạn bất cứ lúc nào.
Đã có không ít bạn trẻ khi đi du học không giữ được những quyết tâm ban đầu, mà thay vào đó sa đà vào những thói xấu, những cám dỗ nơi vùng đất hứa và chấp nhận những hậu quả tồi tệ sau đó.
Hãy thử nhớ lại bạn đã phải cố gắng vượt qua biết mấy những khó khăn đăng ký nhập học, xin visa, luyện ngoại ngữ để được đi du học. Vậy thì tại sao không cố gắng nỗ lực thêm một chút nữa để chứng tỏ năng lực của mình, trước bản thân mình?
 
The Ivy – League Vietnam xin chia sẻ những cám dỗ nơi vùng trời mới mà các du học sinh cần nắm được và tỉnh táo tránh xa!
 

1.Học theo những thói xấu

Tất nhiên chẳng thể đưa ra một chuẩn mực cụ thể để phân định ranh giới giữa xấu và tốt, vì điều này còn tùy thuộc vào lối tư duy của mỗi người. Hãy chỉ nói về những thói quen có thể gây hại tới việc học và sức khỏe của bạn.
Hút thuốc, nốc rượu hay đi bar liên tục chính là ba cạm bẫy phổ biến nhất trong giới du học sinh.
 
Lần đầu được sống xa khỏi sự quản lý của gia đình, hẳn ai cũng có đôi chút “nổi loạn”, muốn được tự do nếm qua những điều mình chưa từng biết khi còn ở Việt Nam.
Một thói quen xấu khác mà những nữ du học sinh càng thêm né xa đó là việc đi bar. Đó là nơi “lý tưởng” để kẻ xấu bày trò quấy rối, làm hại bạn, đặc biệt khi bạn đi một mình.

2.Sa đà vào lối sống hình thức, vật chất

Sống ở nước ngoài, bạn càng có cơ hội tiếp cận các thương hiệu thời trang mà ngày xưa chỉ được đọc trên báo, xem trên internet. Đặc biệt, khi sống tại các thành phố lớn, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng tiêu dùng mới, khi mà chỉ bắt một chuyến tàu điện ngầm cũng đủ để cập nhật những mặt hàng công nghệ mới, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn…
 
Những lúc đó, nếu không đủ bản lĩnh nói không, bạn có thể sẽ không làm chủ được túi tiền của mình mà chi ra vô tội vạ.
 
Chỉ những ai đi du học rồi mới hiểu được cảm giác tiếc tiền khi chi một khoản tiền tương đương cả một con gà trong siêu thị để đổi lấy một ly Starbucks. Đúng vậy, trên thực tế, du học sinh châu u chuộng các máy bán café tự động hơn là café trong quán. Những tấm hình chụp cốc café to sụ mỗi ngày thực sự chỉ xuất hiện trong cuộc sống những du học sinh thực sự có điều kiện, hoặc không có điều kiện nhưng lại thích thể hiện!
 
Vậy thì họ kiếm tiền ở đâu để giải quyết nhu cầu mua sắm ấy?
 

3.Say mê kiếm tiền

Ở những nước mà sinh viên quốc tế được quyền đi làm thêm, ai ai cũng tranh thủ đi kiếm tiền. Có những sinh viên được nhận học bổng đi kiếm thêm, những tiến sĩ tranh thủ làm thêm khi phòng thí nghiệm đóng cửa nghỉ hè, và cả những sinh viên toàn thời gian bỏ học để đi làm!

Có những trường hợp không chỉ trì hoãn việc học trong 1,2 năm mà thậm chí là 5,6 năm để đi làm thêm. Một khi đã kiếm được số tiền tương đương 30, 40 triệu/tháng chỉ bằng công việc tay chân, liệu bạn còn đủ quyết tâm đi học không? Hay hỏi ngược lại, nếu đã dành toàn bộ tâm trí và thời gian vào công việc có thể mang lại khoản thu nhập đó, liệu bạn còn đủ sức lực và khao khát học hành?
 
Tất nhiên là khi đi du học không phải ai cũng có những điều kiện tài chính như nhau, thậm chí có những bạn không thể tiếp tục tồn tại nếu không đi làm.
 
Nhưng dù có khó khăn cách trở đến mấy, mong rằng bạn sẽ tự suy nghĩ và trả lời cho câu hỏi này: “Bạn lặn lội sang nước ngoài du học hay đi làm, và nếu bỏ học để đi làm thì tương lai sẽ ra sao đây?”
 
 Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply