0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

7 Th12 2018

MÔI TRƯỜNG ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN HIỆU QUẢ HỌC TẬP

/
Posted By
/
Comments0

Có một môi trường tốt để nghiên cứu và học tập cũng quan trọng như có những kỹ năng thiết yếu. Môi trường học tập của bạn có thể là một yếu tố lớn quyết định đến mức độ hiệu quả trong việc học của bạn. Học thế nào để có chất lượng và học có hiệu quả thì việc đầu tiên là phải tạo môi trường học tập có hiệu quả để có thể giúp cho kết quả học tập có kết quả cao hơn.

Môi trường học tập là gì?

Môi trường học tập là những tác động kích hoạt, kích thích đa dang (cả bên ngoài và từ bên trong). Nó sẽ góp phần quyết định cho sự tập trung vào trọng tâm, vào việc học tập của bạn. Vì thế cải thiện cơ sở vật chất, trang bị hoàn thiện môi trường học tập cho mình sẽ giúp bạn thoải mái, vui vẻ, tạo thêm nhiềm hứng thú để học.

Khu vực học tập thoải mái

Hãy sắp xếp cho mình một góc học tập thật là ấn tượng để làm cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những dụng cụ học tập của mình. Khu vực cửa sổ thường được chọn là những mảnh đất rất tốt để chúng ta có thể kê chiếc bàn học.

Tại đây thì thường có đầy đủ những ánh sáng của những khí trời và tự nhiên hơn hẳn là những thứ ánh sáng được phát ra từ những chiếc đèn bàn cùng với luồng gió được phát ra từ những chiếc quạt sử dụng điện. Những khi bạn thường cảm thấy mệt mỏi thì bạn cũng có thể ngồi thẫn thờ ở bên những ô cửa sổ, điều này cũng sẽ giúp ích rất nhiều để cho bạn có thể được thư giản cũng như là xả hơi nhanh hơn và có hiệu quả hơn.

Âm thanh xung quanh

Rất nhiều người trong chúng ta nghe nhạc trong khi học. Nhưng nó có hỗ trợ chúng ta trong việc học hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào từng cá nhân.

Bạn thường nghe các thể loại nhạc nhẹ và quen thuộc thường xuyên với mức âm lượng vừa đủ trong quá trình học sẽ giúp bạn nhớ những gì bạn đang học một cách tốt hơn. (Phần này thì tùy thuộc vào sự thích nghi của mỗi người)

Trước tiên, bạn nêm tìm hiểu chính mình. Bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn ở môi trường im lặng hay môi trường có tiếng ồn xung quanh. Hãy thử một vài ví dụ, và chú ý đến kết quả của nó. Một khi bạn biết được mình thích hợp với môi trường âm thanh nào, hãy chọn địa điểm nghiên cứu phù hợp với môi trường học của bạn nhé.

 Ánh sáng

Mức độ chiếu sáng của đèn trong phòng học cũng rất quan trọng trong quá trình học tập của bạn đấy nhé. Độ sáng trong phòng học không đủ sẽ gây cho bạn cảm giác mỏi mắt, sự tập trung vào việc học cũng giảm dần.

Bạn hãy chọn ánh sáng thích hợp với mình, nếu bạn không thích ánh sáng chói của đèn huỳnh quang thì nên sử dụng một đèn chụp nhỏ có ánh sáng tự nhiên ở gần nơi bạn. Ánh sáng mờ hơn để thích hợp hơn, bạn dễ tập trung hơn không có nghĩa là hại mắt, miễn nguồn sáng đủ cho bạn thấy rõ là tốt.

Tìm cảm giác môi trường học 

Khi học thì bạn cũng không nhất thiết phải cứ ngồi vào một góc, bất cứ chỗ nào có thể làm cho bạn học tốt hơn thì bạn cũng đừng ngần ngại mà cứ lựa chọn cho mình. Thay đổi chỗ ngồi trong chốc lát cũng sẽ làm cho chúng ta tránh được sự nhàm chán và có thể tạo ra cho mình sự kích thích cũng như thích thú hơn với bản thân.

Môi trường chính là một trong những yếu tố quyết định đến cách học cũng như là giúp cho bạn có thể tiếp thu một cách hiệu quả hơn.Mỗi người nên hình thành thói quen tạo môi trường làm việc cho riêng mình.

Hơn bất cứ một ai thì chính bạn mới là những người biết một cách rõ nhất những điều gì và môi trường như thế nào thì sẽ thích hợp với bản thân mình để có thể có những sắp xếp hợp lý nhất cho riêng mình.

Ngoài ra thì khi bạn có một môi trường học tập lý tưởng thì cũng đừng nên sưu tầm cho mình những phương pháp học để làm sao có thể mang lại những hiệu quả cao nhất. Những phương pháp làm việc tập trung hay cách ghi nhớ bài học của riêng bạn chính là sự cần thiết để bạn có thể có một sự khởi đầu mới thành công.

Và cách học của bạn

Chúng ta thường có những cách nghĩ chung đó là cứ chăm chỉ học nhiều thì sẽ tốt, những ai đang có những ý nghĩ như thế thì nhầm to rồi đấy. Không phải rằng cứ học nhiều là giỏi và cũng không phải là suốt ngày cứ cầm trên tay mình những cuốn sách thì sẽ có thể thuộc bài được.

Những cách học mới chính là điều quyết định đến bạn, các bạn nên học bài một cách tập trung vầ học theo những chiều sâu, có những ghi chép cũng như là kiểm tra vào những lúc học.

Thường xuyên tạo cho mình những thói quen để có thể trả lời những câu hỏi và gh lại những nội dung mà chính mình vừa học lại vừa có thể nhớ lâu và nhớ ngay.Trong khi học thì chúng ta cũng đừng nên quá căng thẳng và cũng đừng chỉ vì tập trung cho việc học thôi không.

Nếu bạn học như thế thì cũng chỉ làm cho bản thân thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hơn mà thôi đồng thời nó lại làm cho chúng ta không tiếp thu được nhiều, khi học thì bạn có thể nghe thêm những loại nhạc nhẹ nhàng cũng như có thể đi lại để có thể làm một việc khác tương tự để làm cho đầu óc mình được thoải mái hơn biết đâu thì cũng sẽ học nhanh và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply