0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

6 Th11 2018

DU HỌC TỪ BẬC THPT – NÊN HAY KHÔNG?

/
Posted By
/
Comments0

Mỗi bạn trẻ đều có cách lựa chọn cho mình con đường tương lai riêng. Trên con đường đó luôn cần sự định hướng đúng đắn từ các bậc phụ huynh. Nhiều phụ huynh muốn bao bọc, theo sát con trẻ đến khi 18 tuổi mới cho tự lập hay tính đến việc cho con đi du học để tránh con bị bỡ ngỡ và dễ sa vào những cám dỗ khi còn chưa đủ hiểu biết. Một số gia đình khác lại muốn cho con môi trường tự lập ngay từ sớm và đã có định hướng cho con đi du học từ bậc THPT vì tin rằng càng sớm tự lập thì càng tạo được bước đệm vững chắc cho thành công trong tương lai.

Liệu có nên hay không du học từ bậc THPT? The Ivy – League Vietnam xin chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này để từ đó mỗi gia đình tự tìm cho mình câu trả lời xác đáng nhất!

Du học sớm giúp khơi dậy khả năng phát triển tư duy

Theo nghiên cứu khoa học độ tuổi từ 16 – 18 là khoảng thời gian tư duy của con người phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, nếu trẻ được tạo cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao chắc chắn sẽ giúp con bạn thu được những kết quả học tập đáng nể.

Du học THPT tại một môi trường quốc tế như Mỹ – một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu, tại đây chương trình đào tạo được chú trọng phát triển toàn diện từ tư duy đến kỹ năng mềm. Phát triển tư duy toàn diện là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong mỏi ở con em mình. Điều mà cha mẹ cần làm là tạo điều kiện tốt chất cho trẻ.

Cơ hội để tiến xa hơn trong học tập và công việc

Việc du học từ bậc THPT sẽ là cơ hội để học sinh có thể đặt chân đến những ngôi trường đại học danh tiếng. Với nền tảng kiến thức cùng những kỹ năng được trang bị ở bậc THPT tại nước ngoài học sinh có thể dễ dàng thi đậu vào ngôi trường quốc tế mà mình mong muốn. Nếu muốn du học các bậc đại học, cao đẳng tại Mỹ thì việc xin Visa khá khó khăn trong khi lại thuận lợi hơn rất nhiều với những du học sinh từ bậc THPT. Vậy nên để chuẩn bị vững chắc cho ước mơ được đặt chân đến những trường đại học danh tiếng của nước Mỹ thì đầu tư du học ngay từ bậc THPT thực sự là một nấc thang vô cùng vững chắc.

Làm quen sớm với phương pháp học tập tân tiến

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc THPT là cơ hội tiếp thu phương pháp học tậpcủa nước ngoài từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam. Giáo sư luôn muốn học sinh tự tìm hiểu và phát triển ý tưởng của bản thân nên các bài tập nhóm luôn được ưu tiên.

Khi vấp phải vấn đề và đã thảo luận cặn kẽ, giáo sư mới giải đáp và hệ thống toàn bộ kiến thức chính. Cách học này đôi khi gây khó khăn và vất vả bởi mình phải tự mò đường nhưng sẽ giúp nhớ bài rất lâu và biết vận dụng kiến thức vào thực tế. Khi quen với phương pháp giảng dạy này ngay từ khi du học bậc THPT, bạn nhanh chóng bắt kịp khi lên đại học.

Có điều kiện định hướng sớm.

Ở hệ Foundation, bạn sẽ có cơ hội được học các môn như kinh doanh và quản lý, kế toán, quản trị… là những môn không được học trong trường phổ thông Việt Nam. Việc biết các kiến thức cơ bản về kinh doanh, ngân hàng và quản trị từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian, rất thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

Tuy nhiên du học THPT không phải toàn màu hồng

Được có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục quốc tế mở ra cho bạn những cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên thành công nào cũng không trải đầy màu hồng. Du học THPT là bạn phải rời xa gia đình khi mới 16 tuổi. Cái tuổi mà không phải đứa trẻ nào cũng đủ bản lĩnh để vượt qua cảm giác nhớ nhà, cảm giác phải tự lo tất cả cho bản thân, cảm giác một mình những khi ốm đau.

Nếu không có một tâm lý và mục tiêu vững vàng bạn sẽ dễ rơi vào những cám dỗ như:

Học theo những thói xấu, hút thuốc, nốc rượu hay đi bar liên tục chính là ba cạm bẫy phổ biến nhất trong giới du học sinh. Sa đà vào lối sống hình thức, vật chất. Hay thậm chí mải làm tham kiếm tiền bỏ bê học hành.

Tìm hiểu kĩ hơn tại bài viết của chúng tôi “Những cám dỗ bạn nên tránh xa khi đi du học”   https://ivyleaguevietnam.edu.vn/những-cảm-do-bạn-nên-tỉnh-táo-tránh-xa-khi-đi-du-học/

Du học vừa là cơ hội vừa là 1 thử thách rất lớn. Chỉ những ai đủ can đảm và có mục tiêu rõ ràng, quyết theo đuổi đến cùng mới thực sự đạt được thành công!

Vậy bạn đã tự tìm được cho mình câu trả lời chưa???

Leave a Reply