0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

26 Th7 2018

CHIẾN THUẬT ĐẠT ĐIỂM CAO WRITING TASK 1

/
Posted By
/
Comments0

Trong phần thi Writing task 1 IELTS các bạn sẽ làm bài miêu tả biểu đồ với số lượng từ từ 150 đến 250 với khoảng thời gian là 20 phút. Trong 20 phút này, làm thế nào để tận dụng triệt để thời gian để xử lý đề, lên dàn ý và triển khai viết hiệu quả nhất?

The Ivy – League Vietnam xin chia sẻ chiến thuật 6 bước vững chắc giúp bạn dễ dàng chinh phục Writing task 1 IELTS

1.Viết một mở bài tốt

Điều duy nhất bạn cần làm để viết một mở bài tốt trong Writing Task 1 là biến đổi câu chủ đề (topic) thành câu theo cách riêng của bạn. Ví dụ:

Câu chủ đề: The line graph below shows the number of people who used social media in 5 different countries in Europe in 2015.
Mở bài của bạn: The line graph below gives information about the number of social media users in 5 European countries in 2015.

2.Thể hiện số liệu một cách học thuật

Khi muốn ước lượng một con số, bạn có thể sử dụng những từ như approximately (xấp xỉ) hay about (khoảng). Ngoài ra, việc thể hiện số liệu phần trăm dưới dạng từ cũng sẽ gây ấn tượng với người chấm thi.

Ví dụ: 32% of students in school A có thể được viết lại thành Approximately a third of students in school A.

3.Diễn đạt chủ ngữ hoặc đối tượng chính bằng từ ngữ của bạn

Để tránh việc viết lặp lại một chủ ngữ nhiều lần, bạn cần biết cách diễn đạt nó dưới nhiều cách.

Ví dụ: The population of Vietnam có thể được diễn đạt thành The number of people living in Vietnam, The number of people who are residing in Vietnam hay The number of residents who call Vietnam home.

4.Luôn đi kèm số liệu khi miêu tả xu hướng

Khi miêu tả một xu hướng (tăng, giảm hay dao động), bạn cần bao gồm trong đó số liệu và năm (nếu có).

Ví dụ: A increased from 50 million dollars in 2005 to 70 million dollars in 2007.

5.Không nêu quan điểm cá nhân

Người chấm thi chỉ kỳ vọng bạn miêu tả và phân tích dữ liệu của bản đồ trong Task 1 (ví dụ số lượng ôtô tại Ấn Độ tăng bao nhiêu từ năm 2010 đến 2016). Bạn không nên đưa quan điểm cá nhân vào bài luận Task 1.

Ví dụ: Câu giải thích tăng trưởng ôtô tại Ấn Độ là do thu nhập của người dân tại quốc gia này đã được nâng cao là câu bạn không nên đưa vào cho dù quan điểm này có thể đúng ngoài đời thực.

6.Đa dạng hóa từ vựng và mẫu câu

Bạn nên sử dụng nhiều cấu trúc câu khi viết bài luận Task 1 như miêu tả xu hướng (tăng, giảm, dao động, đứng yên), câu so sánh (A lớn hơn B, B cao nhất vào năm C) hay câu miêu tả điểm cao nhất và thấp nhất.

Việc đa dạng hóa từ vựng cũng rất hữu ích. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Rise, Climb, Jump, Escalate và Grow thay thế cho Increase hay Significant; Remarkable, Massive, Considerable và Great thay thế cho Big.

Hy vọng với chiến thuật này, chỉ cần các bạn có thể áp dụng và luyện tập thường xuyên đảm bảo các bạn sẽ không phải thất vọng về điểm số của mình!!!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply