0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

25 Th7 2018

7 LÝ DO TIẾNG ANH LÀ NGÔN NGỮ TOÀN CẦU

/
Posted By
/
Comments0

Chúng ta không thể phủ nhận một sự thật rằng TIẾNG ANH ĐANG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI.

Bạn đã bao giờ tự hỏi Tại sao Tiếng Anh lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy?

Và liệu rằng Tiếng Anh có phải chìa khóa để đưa chúng ta đến với cánh cửa thành công?

The Ivy – League Vietnam xin nêu ra 10 lý do tại sao tiếng Anh lại trở thành vị vua của thế giới ngôn ngữ!

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh và tài chính

Ngày nay, các tập đoàn lớn đã thành lập chi nhánh tại hầu hết các nước, tất cả các thị trường chứng khoán, hàng hóa và tiền tệ đã được liên kết với nhau, vì vậy ngay cả những thay đổi nhỏ trong giá của một cổ phiếu sẽ có thể gây ra hiệu ứng domino quan trọng ngay lập tức.

Trong những tình huống như thế này, một ngôn ngữ chung sẽ được lựa chọn cho dòng chảy của thông tin trở nên dễ dàng tiếp cận nhất. Cho dù bạn có thích hay không, tiếng Anh là ngôn ngữ phục vụ mục đích này.

2. Sự thống trị toàn cầu của ngành điện ảnh

Trên thế giới có rất nhiều thị trường phim ảnh với các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga ..v..v.. nhưng các bộ phim Hollywood vẫn là phổ biến nhất.

Bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng với bộ phim về cả nội dung lẫn đồ họa âm thanh và trên tất cả là lắng nghe bộ phim trong ngôn ngữ gốc: Tiếng Anh. Bạn phải thừa nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh.

3. Tạo sự khác biệt – hát tiếng Anh

Nếu bạn muốn tham gia vào đấu trường âm nhạc quốc tế, tiếng Anh là bắt buộc. Tôi đoán tôi sẽ là sai lầm khi nói rằng người Anh bắt đầu thống trị thế giới âm nhạc từ trước thời đại của The Beatles, và ảnh hưởng của nó tăng theo thời gian.

Sự thật đơn giản là bất cứ nghệ sĩ rock / pop / dance mà muốn leo lên các bảng xếp hạng ở nước ngoài sẽ phải hát bằng tiếng Anh.

4. Sách và văn học bằng tiếng Anh

Rất nhiều tác phẩm kinh điển nổi tiếng cũng như vô số tài liệu khoa học viễn tưởng, tài liệu nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh với số lượng hoàn toàn áp đảo.

Trên thực tế, dựa vào các giải thưởng về văn học, chúng ta đều nhận thấy rằng các tiểu thuyết nổi tiếng nhất đều được viết bởi tác giả nói tiếng Anh.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ của du lịch

Các nước nói tiếng Anh là những khu vực giàu có nhất trên hành tinh, họ khai thác triệt để thế mạnh về giao tiếp tiếng Anh vào lĩnh vực du lịch.

Số lượng người du lịch nước ngoài đang tăng vọt, tiếng Anh cũng theo đó trở nên phổ biến và được sử dụng tại tất cả các nước với mục đích trò chuyện, giới thiệu, hướng dẫn.

6. Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet!

Có hàng tỷ trang web trên Internet ngày nay, và nó được ước tính hơn một nửa thông tin trực tuyến bằng tiếng Anh.

7. Nói tiếng Anh lưu loát cho bạn một chỗ đứng tốt trong xã hội

Tất cả chúng ta đã nghe nói về các cơ hội kinh doanh tại Trung Quốc với thị trường hơn một tỷ dân. Tiếng Đức là ngôn ngữ thông dụng nhất ở châu Âu. Và nếu bạn nói tiếng Ả Rập, bạn có thể đi du lịch gần như toàn bộ Trung Đông và Bắc Phi.

Tuy nhiên, trên thế giới mọi người đang cố gắng để được thông thạo tiếng Anh. Và số lượng những người đang cố gắng để tìm hiểu ngôn ngữ này đang phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn so với những người khác. Hơn nữa, bạn sẽ ở trong một tầng lớp xã hội cao hơn đôi khi có thể sử dụng tiếng Anh tốt và lưu loát.

Tiếng Anh đồng nghĩa với thành công. Học tiếng Anh sớm sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc và dễ dàng phát triển không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn là tất cả các lĩnh vực và đặc biệt là cơ hội việc làm sau này!

Chúc các có một sự lựa chọn sáng suốt và đạt được thành công!

 

Leave a Reply