0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

9 Th10 2018

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ – CƠ HỘI VƯƠN RA THẾ GIỚI

/
Posted By
/
Comments0

Được đặt chân ra thế giới, đến những đất nước mới, gặp gỡ những con người mới, học hỏi văn hóa, kiến thức mới, có cơ hội làm việc trong những tổ chức quốc tế là mục tiêu của tất cả những bạn trẻ đang ấp ủ hi vọng được phát triển toàn diện và được cạnh tranh, khẳng định bản thân trên tầm quốc tế!

Du học luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho những mục tiêu trên, tuy nhiên chúng ta đều biết rằng để có thể đáp ứng đủ điều kiện đi du học sẽ bao gồm nhiều thủ tục rất phức tạp kèm theo là những khó khăn trong suốt khoảng thời gian dài sống tự lập.

Nếu như bạn vẫn đang săn tìm cho mình một cơ hội được ra nước ngoài trải nghiệm thì The Ivy – League Vietnam tin rằng “TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ” là sự lựa chọn không thể đúng đắn hơn.

Vừa mang đến cho bạn cơ hội ra nước ngoài vừa cho bạn trải nghiệm được làm tình nguyện đóng góp cho cộng đồng. Các tổ chức này sẽ đứng ra hỗ trợ bạn thủ tục để “xuất ngoại”, và một phần kinh phí. Đổi lại bạn vừa được học hỏi, trải nghiệm, đi du lịch và có thêm kinh nghiệm đáng giá cho mọi công việc sau này.

The Ivy – League Vietnam xin chia sẻ với bạn 4 tổ chức, chương trình tình nguyện quốc tế, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời!

Tình nguyện quốc tế WWOOF

vuong -1

WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) là một tổ chức toàn cầu nơi kết nối tình nguyện viên trên khắp thế giới với các trang trại trồng trọt hữu cơ, giúp cho tình nguyện viên có những trải nghiệm lí thú về văn hóa và giáo dục, đồng thời tạo nên 1 cộng đồng quốc tế bền vững.

Là 1 tình nguyện viên của WWOOF, bạn sẽ sinh hoạt cùng gia đình host và giúp đỡ những công việc tại các trang trại hữu cơ. Chi phí ăn ở sẽ được gia đình host chi trả cho bạn với điều kiện bạn sẽ làm việc hàng ngày trên nông trại. Thời gian tham gia chương trình tình nguyện này có thể kéo dài từ 1 tuần đến một vài tháng. Với rất nhiều nông trại tại 53 quốc gia trên thế giới, bạn sẽ luôn có cơ hội để du lịch, khám phá các nền văn hóa mới và mở rộng vốn hiểu biết của mình. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào trang web của tổ chức tại www.wwoof.org.

Chương trình tình nguyện quốc tế cho Liên hiệp quốc

vuong -2

Tổ chức Liên hiệp quốc luôn có rất nhiều chương trình tình nguyện từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho tới phát triển kinh tế và hỗ trợ sau khi người dân gặp các thảm họa thiên nhiên. Bên cạnh các vị trí này, Liên hiệp quốc cũng có mối liên hệ với hàng trăm tổ chức phi chính phủ đang tìm kiếm sự giúp đỡ ở các lĩnh vực tương tự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào www.unv.org

Ngoài các chương trình tình nguyện quốc tế, bạn cũng có thể tham gia vào chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair.

Au Pair là chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép người tham dự được sinh sống và học tập tại gia đình người bản xứ ở nước ngoài trong vòng 1 – 2 năm mà không quá tốn nhiều chi phí. Các bạn trẻ tham gia chương trình được gọi là Au Pair và gia đình nuôi được gọi là Host family. Hiện tại chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair đang được triển khai tại 6 nước Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Áo.

Tham gia chương trình bạn sẽ sinh hoạt tại 1 gia đình nuôi người người bản xứ và dành 1 khoản thời gian nhất định (trừ 1 ngày cuối tuần, lễ tết) để giúp gia đình chăm em nhỏ và chia sẻ các công việc nhà. Đổi lại các bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như miễn phí ăn trong vòng 1-2 năm, được chi trả bảo hiểm và chi phí đi lại. Đặc biệt bạn còn được gia đình nuôi chi trả khóa học tiếng hoặc văn hóa và nhận 1 khoản tiền tiêu vặt lên tới USD 800 mỗi tháng.

 AIESEC

vuong -3

AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales) là một tổ chức tình nguyện quốc tế hoạt động phi lợi nhuận được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hay vừa ra trường một vài năm. Tổ chức được thành lập từ năm 1948, AIESEC đã thúc đẩy trao đổi văn hóa, giúp các bạn thanh niên khám phá, phát triển khả năng lãnh đạo trên toàn thế giới. Ngoài ra, AIESEC còn hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng trong nước và trên toàn thế giới.

Sudan Volunteer Program

vuong -4

Tham gia chương trình tình nguyện tại Sudan, bạn sẽ có cơ hội được dạy tiếng Anh ở một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, góp phần và đem đến cho người dân nơi đây những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Công việc chính của bạn là dạy tiếng Anh ở các trường học từ phổ thông cho đến đại học. Các tình nguyện viên sẽ phải tự lo tiền vé máy bay, còn các chi phí khác sẽ được chi trả. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng một phần lương nhỏ hàng tháng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào www.svp-uk.com

 

Leave a Reply