0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

5 Th12 2018

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC MỸ

/
Posted By
/
Comments0

Để có được một suất học bổng du học Mỹ toàn phần luôn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên. Đây đúng là một mục tiêu rất khó để đạt được, tuy nhiên nếu biết được bí quyết săn học bổng thì cơ hội dành cho bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt ở mức xuất sắc.

Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS7.0, và TOEFL90. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi.

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.

Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt: bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà, chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu.

Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

  • Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program): Đây là học bổng toàn phần cho các sinh viên quốc tế muốn nhận bằng Thạc sỹ hay Tiến sỹ Mỹ. Học bổng này bao gồm học phí, sách vở, đi lại, ăn ở và cả bảo hiểm y tế. –
  • Học bổng Humphrey Fellowship Program: Học bổng chương trình học tập, nghiên cứu 1 năm, không cấp bằng dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.

Học bổng của các trường Đại học: Có rất nhiều các trường Đại học Mỹ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Để có được sự tư vấn chi tiết hữu ích hơnbạn có thể tham gia các buổi hội thảo về du học để tìm hiểu thông tin về du học được tiếp cận trực tiếp với đại diện của nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Mỹ.

Tham gia hội thảo du học, phụ huynh, học sinh sẽ có được những thông tin hữu ích được đưa ra từ đại diện các trường. Chương trình sẽ tư vấn cho mọi người những thông tin liên quan tới thủ tục xin visa du học Mỹ để phục vụ cho việc du học của mình. Phần nối tiếp sẽ tập trung vào giao lưu, gặp gỡ trực tiếp giữa đại diện của các trường đại học, cao đẳng với những vị khách của chương trình. Những thông tin liên quan tới học phí – chi phí du học Mỹ, điều kiện nhập học, mức phí sinh hoạt, chương trình đào tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai… sẽ được giải đáp một cách tỉ mỉ, chu đáo.

Học bổng toàn phần du học Mỹ là có thật và cơ hội là ngang nhau cho những bạn học sinh biết phấn đấu và đầy hoài bão. Hãy tự tin rằng mình có thể đạt được những điều đó và hãy thiết lập cho mình một kế hoạch chi tiết ngay từ bây giờ để chinh phục ước mơ của mình các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply