0247.3030.686 | 091.487.3333
ceo@ivyleaguevietnam.edu.vn

Dã ngoại Hoa Kỳ 2018

CHƯƠNG TRÌNH DÃ NGOẠI BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: THĂM CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG VÀ CÁC THÀNH PHỐ LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ

Dự kiến: 20-06-2018

Kính gửi toàn thể các Phụ Huynh,

Hè 2018 lại sắp đến và Tôi sẽ lại chuẩn bị đưa bọn nhỏ sang Mỹ đi thăm thú các trường đại học The Ivy-League.

Năm nay, Tôi sẽ đưa bọn nhỏ đi khắp Bờ Đông nước Mỹ, dự kiến Thầy Trò chúng Tôi sẽ đặt chân đến các thành phố lịch sử lâu đời như Thủ Đô Washington, Cố Đô Philadelphia, Thành Phố New York sầm uất, Thành Phố Boston cổ kính. Thầy Trò chúng Tôi sẽ khám phá nhiều trường Đại Học danh tiếng như Đại Học Harvard, Học Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT), Đại Học Yale, Đại Học Cornell nơi mà Tôi đã một thời trẻ trai quăng quật tại đây, Đại Học Princeton, Đại Học Pensylvania, Đại Học Columbia, Đại Học George Town, Đại Học George Washington, Đại Học Virginia… và nhiều nơi nữa mà Tôi không liệt kê hết tại đây.

Tôi tin vào quan điểm giáo dục mắt thấy tai nghe. Tôi thích khái niệm vừa đi đường vừa kể chuyện. Tôi muốn các em mắt nhìn thấy, tai nghe thấy và tay sờ thấy. Tôi muốn các em hiểu biết thêm về nước Mỹ, về lịch sử và cuộc sống các nơi mà mình đi qua. Đi một ngày đang học một sàng khôn hay là đi một ngày đàng học mười sàng dại, sàng đi sàng lại sẽ được một sàng khôn. Tôi sẽ đưa các em đi qua những nơi Tôi đã tới và thổi vào hồn các em một ước mơ và hoài bão cao đẹp của sự học. Học để thành người!

Đến mỗi nơi, chúng tôi sẽ dừng chân khoảng 1 2 ngày để khám phá. Điều đặc biệt năm nay Tôi sẽ đưa các em đi tới Đại Học Cornell nơi Tôi đã từng sinh sống và học tập. Cornell cổ kính nằm ở thành phố nhỏ bé Ithaca, nơi mà hoa nở trắng rừng, thác nước rì rào, những con suối chảy, chim hót, hiêu nai, muông thú hiền hòa. Tất cả sẽ làm các em thấy yêu mến nơi này. Đó cũng là lý do vì sao Cornell in đậm mãi trong ký ức thời trẻ của Tôi. Dọc theo đường đến Cornell, Tôi sẽ đưa các em tới thăm Thác Niagra Fall cách Cornell khoảng nửa ngày đường để ngắm nhìn những cột nước trắng xóa và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Tôi sẽ đưa các em tới Đại Học Harvard tại TP Boston cổ kính để chạm tay lên mũi dày của Ngài John Harvard đã mòn vẹt và sáng bóng qua mấy trăm năm được bao thế hệ học sinh kính cẩn đặt tay lên cầu mong trí huệ và ân sủng. Các em sẽ cùng với Tôi ở lại Boston 2 ngày để khám phá Học Viện Công Nghệ MIT và nhiều trường đại học cũng như danh lam thắng cảnh lịch sử của nơi được gọi là cái nôi văn minh của Bắc Mỹ.

Chúng tôi sẽ đi qua Đại Học Yale tại tiểu bang Connecticut rồi tới ĐH Princeton tiêu bang New Jersy ngay sát vách TP New York. Tại đây, chúng tôi sẽ thăm tượng Nữ Thần Tự Do, thăm đại học Columbia danh giá, thăm nơi tưởng niệm 11-9, thăm bảo tàng lịch sử và nhiều địa danh khác.

Tôi cũng sẽ đưa các em tới cố đô lịch sử Philadelphia nơi mà nhiều văn kiện quan trọng được các lãnh tụ lập quốc khởi thảo và ban hành, nơi có trường ĐH Pensylvania danh giá tọa lạc do ngài Franklin Benjamin, một trong những cha đẻ của nước Mỹ, sáng lập.

Cuối hành trình chúng tôi sẽ tới Thủ Đô Washington, thăm Đại Học George Town và Đại Học Virginia, thăm Đền Thờ Lincoln và nhiều bảo tàng lịch sử khác.

Tôi hy vọng qua chuyến đi này, các em sẽ học được nhiều điều, sẽ nuôi ý chí và đam mê học hành để ngày mai chính các em sẽ sống và học tập tai những trung tâm trí tuệ này.

Dự kiến khởi hành 20-06-2018.
Đăng ký: linhphan@ivyleaguevietnam.edu.vn
Hotline: 0247.3030.686
Độ tuổi: không giới hạn. Các em cấp I cần có bố mẹ đi kèm.

Trân trọng