0247.3030.686 | 0.888.123.999
info@ivyleaguevietnam.edu.vn

ELA – K5 ENGLISH LANGUAGE ARTS

2048×2048-LANGUAGE-ARTS-redGIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Chương trình K5-ELA là một chương trình gồm các phương pháp dạy và học tiếng Anh đang được áp dụng cho các trẻ em Mỹ. K5-ELA nằm trong lộ trình K12, nghĩa là chương trình giáo dục cho trẻ từ 5 tuổi tới lớp 12. Toàn bộ giáo trình được thiết kế theo chuẩn Common-Core được áp dụng tại hơn 40 tiểu bang Hoa Kỳ.

10 năm qua trẻ em Việt Nam học tiếng Anh không hiệu quả, không sâu, không học từ gốc rễ mà học kiểu “đứt gãy”. Nay học giáo trình này, mai học giáo trình khác, không đem lại điều gì và cuối cùng khi động chạm tới các chứng chỉ cần thiết như TOEFL/IELTS hay SAT/ACT để đi du học thì vốn liếng tiếng Anh gần như không có gì, từ vựng không thuộc, đọc hiểu và viết kém. Tại Việt Nam tiếng Anh được dạy theo hệ Cambridge. Tất cả các giáo trình, tài liệu, chương trình ôn thi vào chuyên đều theo các dạng bài mà Cambridge biên soạn. Một đặc điểm của Cambridge là giáo trình biên soạn rất kỹ, từ ngữ âm đến cấu trúc-từ vựng. Thật sự hoàn hảo về mặt giáo trình. Nhưng, cái mà hệ Cam còn yếu và còn thiếu là gì? chúng ta hãy cũng nhau dừng lại vài tiếng đồng hồ, để cùng suy ngẫm! Một thế hệ học Cambridge đến 10 năm đã có khả năng sử dụng tiếng Anh đến mức độ nào? Có phải học 10 năm xong, tốn kém tiền bạc rất nhiều và đổi lại con trẻ đạt IELTS 6.5?

Nếu chỉ đổi lấy điểm IELTS thì không cần học đến 10 năm!

Chỉ cần luyện cho đứa trẻ 14 tuổi trở lên từ chưa biết chút tiếng Anh nào đến trình độ đạt 6.5 IELTS trong 2 năm. Điều đó hoàn toàn khả thi. Điều đó không có nghĩa là “chê bai” hệ tiếng Anh Cambridge. Nếu chúng ta chọn đi theo hệ tiếng Anh Cambridge thì chúng ta phải đi đến cùng. Các con có thể học từ những chương trình Starters, Movers, Flyers, rồi đến KET, PET, FCE, CAE rồi CPE. Quả thực nếu các phụ huynh kiên trì theo đuổi một mạch các bậc tiếng Anh này, thì kết quả cũng rất tốt. Với nền tảng ấy, con trẻ có thể thi bất cứ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào mà không mấy khó khăn, dù đó là IELTS, TOEFL hay SAT.

Nhưng có phải chúng ta nên chọn một lộ trình tốt hơn nữa? Điều xa xôi hơn mà ngôn ngữ kỳ diệu mang lại đó là một tư duy rộng lớn, nhìn xa, mơ xa và mơ lớn. Ngôn ngữ có khả năng rèn nên một MINDSET, đó là não trạng, đó là tư duy. Ngôn ngữ dạy con người ta những loại MINDSET nào: Critical Reading, Critical Writing, Creative Thinking, Critical Thinking và cuối cùng là một khả năng Independent Thinking and Working.

Chính vì thế bằng việc áp dụng phương pháp học Common Core trong khóa học này học viên sẽ được tiếp cận với hệ thống phương pháp học rất tỉ mỉ và toàn diện. Diện bao phủ các môn English Languague Arts (ELA) từ văn học tới viết hàn lâm tới ngôn ngữ học với sự chú trọng tới 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết chính là những yếu tố quyết định chất lượng của việc học ngôn ngữ

NỀN TẢNG NGHIÊN CỨU

 • Khóa học đặc biệt này dựa theo hệ thống “COMMON CORE STANDARDS” của Hoa Kỳ. CCSS (Common Core Standards System) là hệ thống quy chuẩn về chất lượng học thuật (mục tiêu học tập) học sinh cần đạt được sau mỗi trình độ học.
 • CCSS không phải là “phương pháp giảng dạy” nhưng CCSS quy định phương pháp được áp dụng giảng dạy bao gồm : Reading standards, Writing standards, Speaking and Listening standards.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

 • Chú trọng phát triển các kỹ năng “hiểu sâu” (Comprehension skills), sử dụng mô hình lớp học lấy học viên làm trung tâm:
 • CCSS yêu cầu học sinh đọc các văn bản băn học và những văn bản phức tạp hơn về chủ đề khoa học – xã hội. Nguồn học liệu phong phú về chủ đề, đa dạng về trình độ và cách tiếp cận từng chủ đề sẽ giúp học sinh không chỉ rèn luyện khả năng tiếng anh mà còn hấp thụ được lượng kiến thức đáng kể (Academic Information).

LỘ TRÌNH KHÓA HỌC

Khóa học ELA được chia thành 6 level :

 • ELA K
 • ELA 1
 • ELA 2
 • ELA 3
 • ELA 4
 • ELA 5
 1. ELA K

ELA K được thiết kế cho những người học viên mới tiếp cận với tiếng Anh. Các bài học được viết xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết từ đó tạo bước đầu tuyệt vời để trẻ tự tin và cải thiện tiếng Anh của mình.

MỤC TIÊU LEVEL ELA K

Kết thúc level ELA K học viên sẽ tiếp cận thành công với một ngôn ngữ mới – tiếng Anh và có thể vận dụng luôn vào thực tế:

 • Hiểu được nội dung tiếng Anh cơ bản trên Internet
 • Thưởng thức sách, bài hát, truyền hình và phim bằng tiếng Anh
 • Kết bạn, trò chuyện với bạn bè trên toàn cầu.
 1. ELA 1

ELA 1 được thiết kế dành cho các học viên có kỹ năng tiếng Anh cơ bản cần thiết cho việc đi lại ở nước ngoài. Học viên có thể hiểu điểm chính trong các bài văn đơn giản, giao tiếp trong các tình huống quen thuộc, hiểu các thông báo tiêu chuẩn và hướng dẫn bằng lời đơn giản.

MỤC TIÊU LEVEL ELA 1

 • Học viên có thể hiểu và sử dụng các biểu đạt hàng ngày quen thuộc bằng các cụm từ rất cơ bản
 • Có thể giới thiệu bản thân và những người khác cũng như hỏi và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân như nơi họ sống, những người họ biết và những thứ họ có.
 • Có thể tương tác với những người khác một cách đơn giản.
 1. ELA 2 + ELA 3

Hai level ELA 2 và ELA 3 được thiết kế nhằm xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho học viên. Bên cạnh việc áp dụng trong ngôn ngữ nói hàng ngày, học viên có thể bắt đầu áp dụng kiến thức vào học thuật. Ở trình độ này, các học viên sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản của tiếng Anh và có thể truyền đạt những nhu cầu đơn giản và cơ bản.

MỤC TIÊU LEVEL ELA 2 + ELA 3

 • Có thể hiểu các câu và cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (như các thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
 • Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và lặp lại đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và lặp lại.
 • Có thể mô tả bằng từ ngữ đơn giản các khía cạnh về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.
 1. ELA 4 + ELA 5

Với hai level ELA 4 và ELA 5 học viên sẽ tương tác dễ dàng về các chủ đề quen thuộc với những người bản ngữ. Ở nơi làm việc, những người đã hoàn thành hai level này có thể đọc các báo cáo đơn giản về những chủ đề quen thuộc và soạn email đơn giản về các chủ đề trong lĩnh vực của họ.

MỤC TIÊU LEVEL ELA 4 + ELA 5

 • Có thể hiểu những điểm chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, học tập, giải trí,…
 • Có thể đối phó với hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.
 • Có thể viết các nội dung đơn giản có kết nối về các chủ đề quen thuộc hoặc về sở thích cá nhân.
 • Có thể mô tả các kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và hoài bão và đưa ra lý do, giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch.

NHỮNG GẶT HÁI SAU KHÓA HỌC

Với một khóa học được áp dụng phương pháp giảng dạy cũng như giáo trình quốc tế như ELA, học viên sẽ tiếp thu được những vốn kiến thức và kĩ năng mới

 • Xây dựng và đẩy mạnh kỹ năng hiểu sâu (Comprehension skills), từ đó phát triển các kỹ năng quan trọng khác bao gồm “Tư Duy Phê Phán – Critical Thinking” , “Giải quyết vấn đề – Problem solving”, “Kỹ năng phân tích – Analytical Skills”
 • Chuẩn bị cho học sinh hành trang để sẵn sàng bước vào các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài và đạt được thành tựu về học thuật tại trường đại học (College readiness)
 • Đạt được các quy chuẩn đề ra trong CCSS cho từng cấp học về cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết/ Grade K; Grade 1; Grade 2; Grade 3; Grade 4; Grade 5.

Để trẻ tiếp cận sớm với phương pháp học tập mới cũng chính là mở ra cho trẻ một cánh cửa mới để chinh phục con đường tri thức. Đặc biệt là những phương pháp học tân tiến quốc tế càng mở ra nhiều cơ hội hơn cho những bạn có ước muốn du học, nghiên cứu ở nước ngoài.

Đã đến lúc tạo nên những dấu mốc mới bằng một khởi đầu vững chắc hơn!

ELA K-5 Langue Arts – kho tàng tri thức của những ai dám trải nghiệm!